Trang chủ - Vietinco
Kết nối Vietinco

TƯ VẤN BÁN HÀNG:


Quảng cáo

Vietinco Company

Chanel Vietinco on Youtube

Facebook Vietinco

Rest Cafe

 

Tin tức sàn
Kiến thức BĐS
Đăng nhập
Email
Mật khẩu
 Lưu lại thông tin
» Bạn quên mật khẩu?
» Đăng ký thành viên mới.
Hình ảnh Sàn
Dự án mới
Link liên kết
Đối tác
Thống kê
  • Tin đăng : 12274
  • Thành viên : 14966
  • Trực tuyến : 51
  • Lượt truy cập : 44145832
 
Hoạt động của Sàn

Về thông tin liên quan đến dự án Khu đô thị mới Nam đường 32 (12-06-2015 16:38)

QĐND - Trên trang "Nhịp cầu bạn đọc" Báo Quân đội nhân dân số 19457 ra Chủ nhật ngày 7-6-2015 và Báo Quân đội nhân dân Online ngày 7-6-2015 có đăng bài viết với tựa đề “Mạo danh nhà phân phối, tung tin thất thiệt” nêu nội dung và ảnh do các phóng viên Công Minh - Nhất Ngôn thực hiện. Bài viết đã đề cập một số nội dung liên quan đến dự án Khu đô thị mới Nam đường 32 và chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5, Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô-Bộ Quốc phòng. Để làm rõ một số vấn đề liên quan đến nội dung bài báo, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5, chúng tôi xin có ý kiến thông tin như sau:

Thứ nhất, theo nội dung thể hiện trong bài báo: “Thời gian gần đây, nhiều hộ dân ở làng Cựu Quán, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức đã có đơn thư gửi cơ quan chức năng phản ảnh dự án Khu đô thị mới Nam đường 32 điều chỉnh quy hoạch không lấy ý kiến của nhân dân; chủ đầu tư còn lấy cả đất thuộc Nghĩa trang nhân dân Mả Keo, các khu Mả Dậm, ải Miễu để san lấp rao bán khi chưa có quyết định thu hồi đất...”. Về vấn đề này, các khu đất thuộc Nghĩa trang nhân dân Mả Keo, các khu Mả Dậm, ải Miễu không thuộc quy hoạch của dự án Khu đô thị mới Nam đường 32. Các khu đất này thuộc quy hoạch khu công viên cây xanh theo quy hoạch phân khu S2 của thành phố Hà Nội. Toàn bộ khu vực này hiện đang nguyên hiện trạng, chưa có bất kỳ hoạt động xây dựng nào triển khai ở đây. Khu vực quy hoạch công viên cây xanh nói trên không thuộc diện tích thu hồi của dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 làm chủ đầu tư.

Thứ hai, cũng theo nội dung thể hiện trong bài báo: “Ngày 3-2-2015, một số người dân thôn Cựu Quán được dự hội thảo tại đường Tô Ngọc Vân (Hà Nội) đã được nghe giới thiệu về dự án Nam đường 32 điều chỉnh trên địa phận thôn Cựu Quán. Trên mạng đã rao bán đất nền của dự án, phát tờ rơi với giá “cực sốc”, trong khi người dân trong thôn không hề biết gì về việc điều chỉnh quy hoạch dự án này”, “Người dân thôn Cựu Quán rất bức xúc đã đưa đơn đề nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết theo nguyện vọng của nhân dân là không đồng ý việc thu hồi các khu đất trên vào các dự án”. Trên thực tế, khi lập đồ án điều chỉnh quy hoạch 1/500, UBND huyện Hoài Đức đã lấy đầy đủ ý kiến dân cư, cụ thể: Đối với nhiệm vụ quy hoạch 1/500 lấy ý kiến vào ngày 7-7-2014 tại thị trấn Trạm Trôi, 8-7-2014 tại xã Đức Giang, 9-7-2014 tại xã Đức Thượng. Đối với đồ án quy hoạch 1/500 lấy vào ngày 6-1-2015 tại xã Đức Thượng, ngày 8-1-2015 tại xã Đức Giang, ngày 9-1-2015 tại Trạm Trôi. Nếu khẳng định như nội dung trong bài báo, có thể kết luận phóng viên không thu thập thông tin đầy đủ và không tìm hiểu thông tin từ UBND huyện Hoài Đức khiến không ít đồng chí khi biết nội dung bài báo viết như vậy rất bất bình.

Ngày 28-5-2015, Sở Quy hoạch kiến trúc thành phố Hà Nội phối hợp với UBND huyện Hoài Đức đã công bố và bàn giao hồ sơ đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết 1/500 Khu đô thị mới Nam đường 32 theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật hiện hành.

Thứ ba, Công ty Cổ phần Vietinco là đối tác lâu năm của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5. Công ty Cổ phần Vietinco đã tham gia phân phối thành công nhiều sản phẩm bất động sản của các dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 làm chủ đầu tư. Tại thời điểm ông Trần Xuân Nghiên trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Quân đội nhân dân, công ty chưa ủy quyền cho bất kỳ đơn vị, cá nhân nào.

Thứ tư, ngày 29-5-2015, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 và Sàn giao dịch Bất động sản Vietinco Land-Công ty Cổ phần Vietinco đã ký Hợp đồng dịch vụ tiếp thị quảng cáo dự án, theo đó, Sàn giao dịch Bất động sản Vietinco Land là đơn vị cung cấp dịch vụ tiếp thị, quảng cáo, đánh giá nhu cầu thị trường cho dự án Khu đô thị mới Nam đường 32 do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 làm chủ đầu tư.

Thứ năm, ngày 29-4-2012, Bộ Quốc phòng đã có Văn bản số 2950/BQP-CDT đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 là chủ đầu tư được tiếp tục triển khai thực hiện dự án nhà ở xã hội trên quỹ đất 20% thuộc dự án Khu đô thị mới Nam đường 32, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội (theo Văn bản số 5038/UBND-KH&ĐT ngày 2-7-2010, UBND thành phố Hà Nội) và xin chủ trương cho Bộ Quốc phòng sử dụng quỹ nhà tại dự án trên để giải quyết cho cán bộ quân đội theo danh sách Bộ Quốc phòng phê duyệt. Ngày 29-11-2012, Thủ tướng Chính phủ đã có Văn bản số 9771/VPCP-KTN hướng dẫn Bộ Quốc phòng, UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án Nhà ở xã hội-Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh Cảnh vệ-Bộ Công an. Đây là sự cố gắng lớn của chủ đầu tư và Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô-Bộ Quốc phòng thực hiện nhiệm vụ chính trị,  bảo đảm chính sách hậu phương quân đội, được chúng tôi ưu tiên thực hiện hàng đầu.

Vậy chúng tôi xin thông tin để bạn đọc rõ.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5

 

Link gốc bài báo về việc phản hồi của chủ đầu tư Lũng Lô 5 đăng trên Báo Quân Đội Nhân Dân Online xem tại đây!

Nguồn: QDND.VN


 
 
Các tin/bài cũ hơn:
www.vietinco.com.vn Thông tin bất động sản, dự án, nhà đẹp, cho thuê mua bán nhà đất chính chủ lienkeaosao.vietinco.com.vn Liền kề dự án Ao Sào Hoàng Mai giá rẻ
VIETINCO - Thông báo tuyển dụng