Trang chủ - Vietinco
Kết nối Vietinco

TƯ VẤN BÁN HÀNG:


Quảng cáo

Vietinco Company

Chanel Vietinco on Youtube

Facebook Vietinco

Rest Cafe

 

Tin tức sàn
Kiến thức BĐS
Đăng nhập
Email
Mật khẩu
 Lưu lại thông tin
» Bạn quên mật khẩu?
» Đăng ký thành viên mới.
Hình ảnh Sàn
Dự án mới
Link liên kết
Đối tác
Thống kê
  • Tin đăng : 16673
  • Thành viên : 14917
  • Trực tuyến : 15
  • Lượt truy cập : 43788220
 
Tin tức Pháp luật Không gian sống Nhà đẹp Phong thủy  

Cảnh hiện đại phía Tây Nam thủ đô nhìn từ camera bay (14-07-2014 10:01)

Những tòa cao ốc và chung cư mọc lên san sát nhau khiến cho khu đô thị ở phía Tây Nam Hà Nội bắt đầu có nét giống với HongKong, Singapore, Tokyo hay một vài thủ đô khác của châu Á.

Canh hien dai phia Tay Nam thu do nhin tu camera bay hinh anh 1
Người đi đường từ hướng Đại lộ Thăng Long tới trung tâm thành phố khi đến gần địa phận nội đô đều không khỏi trầm trồ khi hướng tầm mắt về phía trước thấy cảnh những tòa nhà cao tầng san sát mọc lên.
Canh hien dai phia Tay Nam thu do nhin tu camera bay hinh anh 2
Khu vực này bao gồm tổ hợp các khu chung cư từ tái định cư, trung cấp đến cao cấp thuộc các phường Trung Hòa, Nhân Chính (quận Cầu Giấy, Thanh Xuân). Cách đó chưa đầy 1km là tuyến đường trên cao đầu tiên ở Việt Nam khánh thành tháng 10/2012.
Canh hien dai phia Tay Nam thu do nhin tu camera bay hinh anh 3
Kể từ khi Hà Nội mở rộng về phía Tây bắt đầu từ cuối những năm 90, khu đô thị mới Trung Hoà-Nhân Chính được coi là một trong các khu nhà ở thương mại đầu tiên ra đời (2001 - 2006). Trước đó khái niệm về nhà ở cao tầng còn chưa được nhiều người biết đến. Kể từ đó Trung Hòa Nhân Chính nhanh chóng trở thành một trong các điểm quy chiếu của hệ thống nhà ở thủ đô. 
Canh hien dai phia Tay Nam thu do nhin tu camera bay hinh anh 4
Quy mô diện tích đất của dự án Trung Hòa - Nhân Chính trên 30 ha thuộc hai phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy) và Nhân Chính (quận Thanh Xuân), số dân lúc đó ước tính sẽ là 15.000 người. Tuy nhiên con số này đến nay thực tế đã tăng gấp nhiều lần.
Canh hien dai phia Tay Nam thu do nhin tu camera bay hinh anh 5
Kể từ sau đó đến nay một loạt hệ thống nhà cao tầng khác mọc lên xung quanh, từ tòa nhà văn phòng, hệ thống nhà tái định cư cho dân được đền bù giải phóng mặt bằng đến khu chung cư cao cấp cũng xuất hiện.
Canh hien dai phia Tay Nam thu do nhin tu camera bay hinh anh 6
Với khu nhà ở tái định cư nhìn có phần nhem nhuốc hơn hẳn so với các dãy chung cư bạn bè xung quanh nhưng nhìn tổng thể chung nơi đây có một tầm vóc rất lớn về nhà ở, đồng thời làm cho bộ mặt thủ đô thay đổi hẳn so với nhiều năm trước.
Canh hien dai phia Tay Nam thu do nhin tu camera bay hinh anh 7
Trung Hòa Nhân Chính được coi là sự châm ngòi cho một phản ứng dây chuyền ở khu vực phía Tây thành phố. Sau nó có rất nhiều khu đô thị khác mọc lên cũng rất tầm vóc nhưng theo nhiều chuyên gia kinh tế đánh giá, đây là khu đô thị duy nhất có khả năng tiếp cận đối với các khu vực khác trong thành phố kể từ sau khi đường vành đai 3 trên cao hoàn thành.
Canh hien dai phia Tay Nam thu do nhin tu camera bay hinh anh 8
Lợi thế của nó là nằm tại nơi xuất phát của Đại lộ Thăng Long, cửa ngõ phía Tây của thủ đô, một hướng phát triển đô thị quan trọng ngày càng được thể hiện rõ.
Canh hien dai phia Tay Nam thu do nhin tu camera bay hinh anh 9
Ngày nay các cơ quan hành chính, tổ chức kinh tế, khối doanh nghiệp tư nhân cũng dần chuyển trụ sở về phía Tây Nam thành phố ngoài Trung Hòa - Nhân Chính còn có Trung Yên, Mỹ Đình, Mễ Trì, Dịch Vọng ...Khu vực này ngày càng nhiều tòa cao ốc mọc lên, biến một huyện lâu đời như Từ Liêm (giáp ranh với Cầu Giấy, Thanh Xuân) phải trở thành quận. Về đêm nơi đây rực sáng ánh đèn khiến nhiều người có cảm giác phía Tây Nam Hà Nội chẳng mấy mà thành... Singapore.

Theo: Zing


 
 
Các tin/bài cũ hơn:
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10...15 Trang sau
www.vietinco.com.vn Thông tin bất động sản, dự án, nhà đẹp, cho thuê mua bán nhà đất chính chủ lienkeaosao.vietinco.com.vn Liền kề dự án Ao Sào Hoàng Mai giá rẻ
VIETINCO - Thông báo tuyển dụng