Trang chủ - Vietinco
Kết nối Vietinco

TƯ VẤN BÁN HÀNG:


Quảng cáo

Vietinco Company

Chanel Vietinco on Youtube

Facebook Vietinco

Rest Cafe

 

Tin tức sàn
Kiến thức BĐS
Đăng nhập
Email
Mật khẩu
 Lưu lại thông tin
» Bạn quên mật khẩu?
» Đăng ký thành viên mới.
Hình ảnh Sàn
Dự án mới
Link liên kết
Đối tác
Thống kê
  • Tin đăng : 12017
  • Thành viên : 15006
  • Trực tuyến : 40
  • Lượt truy cập : 44199635
 
Tin tức Pháp luật Không gian sống Nhà đẹp Phong thủy  

Xu hướng phát triển đô thị "rừng trong phố" ngày càng nở rộ (20-04-2017 22:07)

Sân thượng trồng đầy rau xanh, đại lộ giữa rừng sồi hay công viên cộng đồng là xu hướng đô thị “rừng trong phố” mà nhiều quốc gia đang hướng tới.

Các nghiên cứu cho thấy, mô hình "rừng trong phố" tại các đô thị có tác dụng giúp con người thoải mái và hạnh phúc hơn. Khái niệm “rừng trong phố” do Tổ chức Nông lương Liên Hợp quốc (FAO) đưa ra được mô tả là hệ thống được bao phủ bởi cây xanh ở các khu đô thị và ven đô. Mô hình này có công dụng bảo vệ các thành phố khỏi hiện tượng thời tiết cực đoan, thay đổi khí hậu và tình trạng thiếu nước. Singapore, New York và Paris đều đang theo đuổi mô hình này.

nhà cao tầng
Ban công các khu nhà cao tầng trở thành những hành lang xanh

đô thị xanh
Sân thượng ở thành phố London, Anh biến thành rừng hoa lavender

GS Stephen Sheppard, Đại học British Colombia, Canada cho hay: “Không gian xanh là một yếu tố quan trọng có thể giải quyết nhiều vấn đề đô thị đang đối mặt”. Theo vị GS này, không gian xanh trong thành phố đóng vai trò là cơ sở hạ tầng tự nhiên bảo vệ đất, tăng cường cung cấp nước cho thành phố và làm giảm nguy cơ gây xói mòn. Ngoài ra, bằng cách tạo hành lang xanh cho các loài động vật ở các khu vực lân cận nội đô, các không gian xanh còn giúp tăng cường và bảo tồn đa dạng sinh học.

hành lang xanh
Hàng lang xanh ở Milan

Đây không chỉ là xu hướng ở một vài thành phố riêng lẻ. Năm ngoái, Hội đồng thành phố Brisbane, Australia đã đầu tư 90 triệu USD để xây dựng các hành lang xanh trên khắp thành phố nhằm bảo vệ số gấu Koala đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng trong khu vực.

không gian xanh
Khu vườn xanh mướt bên bờ vịnh của Singapore

Trong khi đó, là nước đang áp dụng mô hình này, Singapore được đánh giá là quốc gia dẫn đầu thế giới về mật độ cây xanh trong thành phố với "chỉ số xanh" ở mức 29,3%. Đặc biệt, Singapore còn định hướng phát triển trở thành một “thành phố vườn cây châu Á”. Đây là một yếu tố quan trọng trong chiến lược thu hút nhà đầu tư tại Singapore. Ngoài Singapore, Sydney (Australia) và Vancouver (Canada) cũng là 2 thành phố xanh đang thực hiện hiệu quả mô hình “vườn trong phố”.

diện tích cây xanh
Dù dân số đông nhưng New York (Mỹ) vẫn dành một khoảng diện tích lớn để trồng cây xanh

(Theo Kinh tế & Đô thị Online)

 
 
Các tin/bài cũ hơn:
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10...15 Trang sau
www.vietinco.com.vn Thông tin bất động sản, dự án, nhà đẹp, cho thuê mua bán nhà đất chính chủ lienkeaosao.vietinco.com.vn Liền kề dự án Ao Sào Hoàng Mai giá rẻ
VIETINCO - Thông báo tuyển dụng