Trang chủ - Vietinco
Kết nối Vietinco

TƯ VẤN BÁN HÀNG:


Quảng cáo

Vietinco Company

Chanel Vietinco on Youtube

Facebook Vietinco

Rest Cafe

 

Tin tức sàn
Kiến thức BĐS
Đăng nhập
Email
Mật khẩu
 Lưu lại thông tin
» Bạn quên mật khẩu?
» Đăng ký thành viên mới.
Hình ảnh Sàn
Dự án mới
Link liên kết
Đối tác
Thống kê
  • Tin đăng : 16673
  • Thành viên : 14917
  • Trực tuyến : 12
  • Lượt truy cập : 43788203
 
Tin tức Pháp luật Không gian sống Nhà đẹp Phong thủy  

'Không được cấp sổ đỏ do UBND xã làm... mất hồ sơ' (06-12-2012 11:51)

Theo phản ánh của nhiều hộ dân tại xã Hoa  Thủy (huyện Lệ Thủy) thì đã nhiều năm nay chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) mặc dù trước đó đã trúng thầu mua đất đấu giá của chính quyền địa phương.

Anh Trần Tuấn N (thôn Xuân Bắc) cho biết: Năm 2003, anh đã trúng thầu một lô đất tại thôn Lăng Chùa có diện tích 240m2 với giá hơn 44 triệu đồng. Sau đó tiến hành làm các thủ tục cần thiết theo quy định của địa phương, nhưng đến nay vẫn chưa được cấp sổ đỏ.
 
Cùng chung hoàn cảnh, bà Nguyễn Thị T (thôn Lăng Chùa) cũng bức xúc phản ánh, rằng bà cũng trúng thầu lô đất với giá hơn 61 triệu đồng có diện tích 240m2 nhưng hiện cũng chưa có sổ đỏ, mặc dù các thủ tục cần thiết đã hoàn thành từ rất lâu.

Theo phản ánh của người dân, hiện ở địa phương có gần 20 hộ đều chung hoàn cảnh như anh N, bà T. Việc không được cấp sổ đỏ trong thời gian dài đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân, đặc biệt là khi cần để thế chấp ngân hàng lấy vốn làm ăn, trang trải cuộc sống.
 
Trước thực trạng trên, người dân đã nhiều lần làm đơn gửi lên UBND xã đề nghị nhanh chóng cấp sổ đỏ nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng cho gia đình, tuy nhiên mãi cho đến nay sổ đỏ vẫn... không thấy đâu.

Trả lời vấn đề trên, ông Nguyễn Quốc Huy - Chủ tịch UBND xã Hoa Thủy - cho rằng: Năm 2003, xã có tổ chức đấu thầu 17 lô đất. Sau đó xã đã thu tiền đấu thầu đất của người dân nộp cho cơ quan chức năng. Tuy nhiên, hồ sơ của các hộ dân đã... bị thất lạc nên đến nay chưa thể làm thủ tục đề nghị lên UBND huyện Lệ Thủy cấp sổ đỏ được(?!).

Tác giả: Linh Đan

Theo Lao Động


 
 
Các tin/bài cũ hơn:
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10...18 Trang sau
www.vietinco.com.vn Thông tin bất động sản, dự án, nhà đẹp, cho thuê mua bán nhà đất chính chủ lienkeaosao.vietinco.com.vn Liền kề dự án Ao Sào Hoàng Mai giá rẻ
VIETINCO - Thông báo tuyển dụng