Trang chủ - Vietinco
Kết nối Vietinco

TƯ VẤN BÁN HÀNG:


Quảng cáo

Vietinco Company

Chanel Vietinco on Youtube

Facebook Vietinco

Rest Cafe

 

Tin tức sàn
Kiến thức BĐS
Đăng nhập
Email
Mật khẩu
 Lưu lại thông tin
» Bạn quên mật khẩu?
» Đăng ký thành viên mới.
Hình ảnh Sàn
Dự án mới
Link liên kết
Đối tác
Thống kê
  • Tin đăng : 16673
  • Thành viên : 14917
  • Trực tuyến : 16
  • Lượt truy cập : 43788167
 
Tin tức Pháp luật Không gian sống Nhà đẹp Phong thủy  

Cảnh giác với 4 thủ đoạn lừa bán nhà ở hình thành trong tương lai (03-05-2017 21:31)

Rủi ro trong mua nhà hình thành trong tương lai là câu chuyện đã được nhiều chuyên gia khuyến cáo. Song, những hình thức, thủ đoạn của các doanh nghiệp làm ăn bất chính đang ngày càng tinh vi và chuyên nghiệp hơn.

Cảnh giác với 4 thủ đoạn lừa bán nhà ở hình thành trong tương lai
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM phát biểu tại buổi tọa đàm

Tại buổi Tọa đàm với chủ đề “Nhà ở hình thành trong tương lai, làm gì để hạn chế rủi ro” diễn ra sáng 3/5, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) đã nêu ra 4 thủ đoạn lừa khách mua nhà của một số doanh nghiệp địa ốc hiện nay. Cụ thể:

Một là, thay đổi tên của dự án. Đây là trường hợp những dự án “chết” hoặc dính tai tiếng trước đây được đổi tên để xóa dấu vết nhưng thực chất vẫn là “bình mới rượu cũ”.

Hai là, thay đổi luôn cả tên chủ đầu tư. Trường hợp này cũng xảy ra với những chủ đầu tư làm ăn chụp giật, bị báo chí phản ánh, sau đó đổi cả tên doanh nghiệp.

Ba là, thủ đoạn làm lại quy hoạch 1/500, mà quy hoạch 1/500 tăng thêm những tiện ích không có thật (nghĩa là lừa dối về mặt thông tin đối với khách hàng). Thậm chí, có những trường hợp doanh nghiệp tự ý thay đổi quy hoạch 1/500. Mặc dù cơ quan chức năng chưa phê duyệt nhưng họ đã đem bán.

Bốn là, thủ đoạn tăng giá so với cam kết giữa các bên với nhau. Chẳng hạn, chủ đầu tư giao bán 300 triệu đồng/nền, tuy nhiên đơn vị rao bán lên đến 400 - 500 triệu đồng/nền. Cuối cùng không giao hợp đồng cho khách hàng nên dẫn đến tranh chấp.

Ông Châu cho biết, hiện nay có chuyện người mua nhà không nhận được nhà, đưa tiền cho chủ đầu tư nhưng chủ đầu tư bỏ trốn, rồi tình trạng cùng một nhà mà bán cho nhiều người… diễn ra rất nhiều. "Tôi rất băn khoăn đây là giao dịch dân sự hay giao dịch phi pháp? Hiện nay có doanh nghiệp lừa hàng vài trăm người, thậm chí có trường hợp một căn bán cho vài người mà báo chí đã nêu rất nhiều về các doanh nghiệp này", ông Châu nói.

Theo ông Châu, bên cạnh 4 thủ đoạn nêu trên còn nhiều thủ đoạn khác nữa. Vì vậy, cần phải kiểm soát chặt chẽ việc bán nhà hình thành trong tương lai, nếu không phần thiệt sẽ thuộc về khách hàng.

(Theo Vietnamnet)

 
 
Các tin/bài cũ hơn:
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10...18 Trang sau
www.vietinco.com.vn Thông tin bất động sản, dự án, nhà đẹp, cho thuê mua bán nhà đất chính chủ lienkeaosao.vietinco.com.vn Liền kề dự án Ao Sào Hoàng Mai giá rẻ
VIETINCO - Thông báo tuyển dụng