Trang chủ - Vietinco
Kết nối Vietinco

TƯ VẤN BÁN HÀNG:


Quảng cáo

Vietinco Company

Chanel Vietinco on Youtube

Facebook Vietinco

Rest Cafe

 

Tin tức sàn
Kiến thức BĐS
Đăng nhập
Email
Mật khẩu
 Lưu lại thông tin
» Bạn quên mật khẩu?
» Đăng ký thành viên mới.
Hình ảnh Sàn
Dự án mới
Link liên kết
Đối tác
Thống kê
  • Tin đăng : 16673
  • Thành viên : 14917
  • Trực tuyến : 16
  • Lượt truy cập : 43788178
 
Tin tức Pháp luật Không gian sống Nhà đẹp Phong thủy  

Có nhất thiết phải lập ban thờ, bát hương khi nhập trạch? (04-05-2015 09:23)

Tôi mới mua một căn hộ chung cư, đầu tháng sau gia đình tôi sẽ chuyển về ở. Xin hỏi, hiện tôi vẫn chưa chuyển được bàn thờ thì khi làm lễ về nhà mới có phải lập bát hương không? Hay phải chuyển bát hương từ chỗ cũ về? Nếu tôi chỉ đặt bát hương mới ở nền nhà rồi lễ tạ có được không?

Nguyễn Phương Nguyên Hương (Hà Nội)

Phong thủy bàn thờ
Bàn thờ và bát hương là thủ tục tâm linh cần thiết trong lễ nhập trạch về nhà mới

Trả lời:

Theo phong tục dân gian lâu đời của người Việt, các gia chủ đều làm lễ nhập trạch khi dọn về ở một ngôi nhà mới. Trong thủ tục nhập trạch, điều cần thiết là phải có một ban thờ mới cũng với bát hương thờ quan thần linh bản thổ, tức các vị thần chuyên cai quản việc hành chính phần âm. Tục lệ này xuất phát từ quan niệm, trần sao âm vậy của người Việt, khi dọn về địa bàn mới thì gia chủ phải "báo cáo" chính quyền sở tại. Do đó, thủ tục lập ban thờ mới để báo cáo với quan thần linh cũng chính là cách thể hiện tâm ý hướng tới phần tâm linh của chủ nhà.

Ngoài ra, các gia đình lập ban thờ còn để thể hiện mong muốn được các đấng bề trên, thần linh che chở khi về sống trong ngôi nhà mới. Còn bát hương vốn được người Việt xem như ăng ten giao tiếp giữa hai thế giới âm - dương, và mọi người thường cho rằng "cầu có thấu, tấu có tới", các thần linh có che chở cho mình được hay không cũng thông qua bát hương. Do đó, theo tục lệ, các cụ ta từ xưa tới nay vẫn khuyên con cháu nên lập bàn thờ và bát hương khi về nhà mới.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương
(Theo Kienthuc.net)

 


 
 
Các tin/bài cũ hơn:
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10...14 Trang sau
www.vietinco.com.vn Thông tin bất động sản, dự án, nhà đẹp, cho thuê mua bán nhà đất chính chủ lienkeaosao.vietinco.com.vn Liền kề dự án Ao Sào Hoàng Mai giá rẻ
VIETINCO - Thông báo tuyển dụng