Trang chủ - Vietinco
Kết nối Vietinco

TƯ VẤN BÁN HÀNG:


Quảng cáo

Vietinco Company

Chanel Vietinco on Youtube

Facebook Vietinco

Rest Cafe

 

Tin tức sàn
Kiến thức BĐS
Đăng nhập
Email
Mật khẩu
 Lưu lại thông tin
» Bạn quên mật khẩu?
» Đăng ký thành viên mới.
Hình ảnh Sàn
Dự án mới
Link liên kết
Đối tác
Thống kê
  • Tin đăng : 16606
  • Thành viên : 14914
  • Trực tuyến : 25
  • Lượt truy cập : 43779619
 
Tin tức Pháp luật Không gian sống Nhà đẹp Phong thủy  

Phó thủ tướng chỉ đạo về việc ghi tên cả gia đình vào sổ đỏ (09-01-2018 09:45)

Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa cho ý kiến về việc sửa đổi, bổ sung cách ghi tên chủ sử dụng trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Xét đề nghị của Bộ TN&MT về việc sửa đổi, bổ sung quy định ghi tên người sử dụng đất khi cấp giấy chứng nhận cho hộ gia đình, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ TN&MT cùng các cơ quan liên quan rà soát, quy định cụ thể về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật về đất đai.

Cùng với đó, khi thực hiện các giao dịch bảo đảm, Phó thủ tướng lưu ý phải tạo điều kiện thuận lợi, không phát sinh tiêu cực, không phát sinh thủ tục hành chính trong tổ chức thực hiện.

Trước đó, Bộ TN&MT đã ban hành Thông tư số 33 quy định chi tiết Nghị định số 01/2017/NĐ-CP hướng dẫn việc thể hiện thông tin về người sử dụng đất khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình sử dụng đất.

ghi tên sổ đỏ
Quy định ghi tên cả gia đình vào sổ đỏ đã gây dư luận trái chiều

Thông tư 33 đã bổ sung đối tượng "những thành viên còn lại trong hộ gia đình có chung quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất". Nội dung này đã gây nhiều ý kiến trái chiều bởi lo ngại làm rắc rối thêm thủ tục hành chính khi tiến hành mua bán, chuyển nhượng.

Trước những phản ứng mạnh mẽ của người dân, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà sau đó đã khẳng định: "Do quy định ghi tên thành viên gia đình vào sổ đỏ tại khoản 5 Điều 6 Thông tư 33 của Bộ TN&MT còn có cách hiểu khác nhau nên Bộ đã quyết định chưa thực hiện quy định trên vào ngày 5/12/2017 như dự kiến".

(Theo Vneconomy)

 
 
Các tin/bài cũ hơn:
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10...293 Trang sau
www.vietinco.com.vn Thông tin bất động sản, dự án, nhà đẹp, cho thuê mua bán nhà đất chính chủ lienkeaosao.vietinco.com.vn Liền kề dự án Ao Sào Hoàng Mai giá rẻ
VIETINCO - Thông báo tuyển dụng