Trang chủ - Vietinco
Kết nối Vietinco

TƯ VẤN BÁN HÀNG:


Quảng cáo

Vietinco Company

Chanel Vietinco on Youtube

Facebook Vietinco

Rest Cafe

 

Tin tức sàn
Kiến thức BĐS
Đăng nhập
Email
Mật khẩu
 Lưu lại thông tin
» Bạn quên mật khẩu?
» Đăng ký thành viên mới.
Hình ảnh Sàn
Dự án mới
Link liên kết
Đối tác
Thống kê
  • Tin đăng : 16673
  • Thành viên : 14917
  • Trực tuyến : 16
  • Lượt truy cập : 43788226
 
Tin tức Pháp luật Không gian sống Nhà đẹp Phong thủy  

Vì sao doanh nghiệp BĐS đua nhau thưởng Tết "khủng"? (03-02-2018 09:23)

Một trong những chính sách để giữ chân môi giới và thu hút nhân viên giỏi mà các doanh nghiệp bất động sản thường áp dụng là đưa ra mức thưởng Tết hấp dẫn.

Công ty CP Đầu tư Vạn Khang Phát (Thanh Xuân, Hà Nội) dự kiến thưởng cho lãnh đạo xuất sắc toàn hệ thống một chiếc ô tô trị giá khoảng 3 tỷ đồng. Chủ tịch HĐQT công ty này, ông Nguyễn Vũ Cao cho biết, người nhận thưởng sẽ được sử dụng chiếc xe nhưng đăng ký chiếc xe thuộc sở hữu của công ty. Cũng theo ông, đây là cách để giữ chân nhân sự.

Trong khi đó, công ty cũng thưởng cho bộ phận, nhân viên kinh doanh có kết quả kinh doanh tốt nhất, nhì công ty một chuyến du lịch trị giá 30-80 triệu đồng. Những nhân viên khác sẽ được thưởng tháng lương thứ 13 với mức tốt hơn năm ngoái.

Dù không nói cụ thể nhưng Phó chủ tịch Cen Group, ông Phạm Thanh Hưng cho biết, năm nay, công ty sẽ chi hàng chục tỷ đồng để thưởng Tết cho các nhân viên. Dự kiến, phần thưởng năm nay sẽ bằng cổ phiếu thay vì bằng tiền và hiện vật như năm ngoái. Tuy nhiên, giá trị phần thưởng vẫn cao tương đương năm trước. Theo mức thưởng Tết năm ngoái mà Cen Group công bố, 11 nhân viên xuất sắc sẽ được thưởng 11 chiếc ô tô hạng sang với giá trị mỗi chiếc xe là hơn 1 tỷ đồng.

C.T Group cũng là đơn vị thường công bố mức thưởng Tết hậu hĩnh cho nhân viên. Doanh nghiệp này công bố thưởng ô tô và nhiều phần quà với trị giá lên đến tiền tỷ cho nhân viên có thành tích tốt và bộ phận trong công ty.

doanh nghiệp địa ốc thưởng Tết
Doanh nghiệp địa ốc đua nhau công bố mức thưởng Tết lên đến tiền tỷ. Ảnh: Anh Quân

Theo đại diện Hải Phát Land, doanh nghiệp này sẽ căn cứ vào mức độ hoàn thành chỉ tiêu công việc để phân chia mức độ thưởng Tết. Cụ thể, mức thưởng cao nhất là khoảng 5 tháng lương, mức thưởng thấp nhất là 1 tháng lương.

Cũng tại Hà Nội, lãnh đạo một doanh nghiệp phân phối bất động sản quy mô hơn 100 nhân viên cũng cho hay, năm nay, đơn vị này dự kiến sẽ thưởng Tết từ 1-5 tháng lương vì nhân viên kinh doanh trong năm đều đã được nhận hoa hồng khi bán sản phẩm. Ông cho biết, so với năm ngoái, mức thưởng này đã cao gấp đôi, mặc dù việc kinh doanh của công ty chỉ tương đương năm trước.

Vị lãnh đạo này lý giải, hầu hết nhân viên trong công ty đều đã được nhận hoa hồng sau mỗi giao dịch thành công nên để khuyến khích nhân viên gắn bó với công ty lâu dài, đơn vị này giữ lại một phần hoa hồng để trả trước Tết Nguyên đán. Ông nói: "Có nhiều nhân sự trước đây thường so bì mức thưởng Tết với các đơn vị khác dù không biết thông tin họ công bố có đúng hay không. Để nhân sự không có tư tưởng rời bỏ công ty, chúng tôi phải tính toán lại để có thể trả mức thưởng Tết cao hơn cho người lao động". Cùng với đó, ông lý giải thêm, trong ngành bất động sản, nhân sự giỏi hiện khá hiếm.

Chung quan điểm, ông Nguyễn Vũ Cao cho biết, so với những ngành nghề khác, nhân sự trong ngành bất động sản biến động thường xuyên và đào thải liên tục, rất ít nhân sự chất lượng, bám trụ lâu dài với nghề. Vì vậy, để phát triển quy mô, doanh nghiệp cần chú trọng đến chính sách giữ chân và thu hút nhân sự quan trọng.

Do đó, ông Cao cho rằng, để nhân viên gắn bó với công ty, các doanh nghiệp bất động sản, nhất là đơn vị phân phối hiện đã đưa ra những chiến lược bài bản trong chính sách lương, thưởng, nhân sự.

Là một đơn vị tư vấn về nhân sự cấp cao, Navigos Group Việt Nam mới đây cũng nhận định rằng lượng nhân sự giỏi trong ngành bất động sản rất thiếu. Vì vậy, đại diện một doanh nghiệp cho rằng, khi đối thủ liên tục công bố mức thưởng Tết khủng, những doanh nghiệp khác cũng phải có mức thưởng hấp dẫn để trán an nhân viên.

(Theo Vnexpress)

 
 
Các tin/bài cũ hơn:
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10...293 Trang sau
www.vietinco.com.vn Thông tin bất động sản, dự án, nhà đẹp, cho thuê mua bán nhà đất chính chủ lienkeaosao.vietinco.com.vn Liền kề dự án Ao Sào Hoàng Mai giá rẻ
VIETINCO - Thông báo tuyển dụng