Trang chủ - Vietinco
Kết nối Vietinco

TƯ VẤN BÁN HÀNG:


Quảng cáo

Vietinco Company

Chanel Vietinco on Youtube

Facebook Vietinco

Rest Cafe

 

Tin tức sàn
Kiến thức BĐS
Đăng nhập
Email
Mật khẩu
 Lưu lại thông tin
» Bạn quên mật khẩu?
» Đăng ký thành viên mới.
Hình ảnh Sàn
Dự án mới
Link liên kết
Đối tác
Thống kê
  • Tin đăng : 16153
  • Thành viên : 14454
  • Trực tuyến : 27
  • Lượt truy cập : 43358523
 
Tin tức Pháp luật Không gian sống Nhà đẹp Phong thủy  

Nhiều đất công tại huyện Hóc Môn (Tp.HCM) bị chiếm dụng (01-05-2018 11:14)

Vừa qua, Đoàn giám sát của HĐND Tp.HCM đã có buổi giám sát về tình hình quản lý, sử dụng đất công trên địa bàn huyện Hóc Môn, Tp.HCM.

đất công bị chiếm dụng
Trên địa bàn huyện Hóc Môn có 23 địa chỉ đất công bị các hộ dân lấn chiếm
sử dụng, tranh chấp chưa rõ nguồn gốc pháp lý…

Báo cáo của UBND huyện Hóc Môn cho biết, trên địa bàn hiện có tổng cộng 602 địa chỉ với diện tích hơn 1.116ha đất công do huyện quản lý, trong đó UBND các xã, thị trấn quản lý 466 địa chỉ với hơn 1.052ha. Đặc biệt, trên địa bàn có 23 địa chỉ đất công bị các hộ dân lấn chiếm sử dụng, tranh chấp chưa rõ nguồn gốc pháp lý…

Phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Đỗ Thị Lâm Tuyền cho biết, tình trạng đất công bị người dân lấn chiếm sử dụng có tính lịch sử, phần lớn đã xảy ra từ gần 20 năm về trước, UBND huyện đang tiếp tục cho rà soát để giải quyết dứt điểm rõ ràng các trường hợp này, các trường hợp thuộc về đất công sẽ thu hồi.

"Hiện nay nhiều dự án treo trên địa bàn đã được xóa, trả lại quyền lợi cho người dân hàng trăm ha, như dự án khu đô thị An Phú Hưng…", bà Tuyền cho biết thêm.

Ông Trương Trung Kiên, Trưởng Ban Đô thị (HĐND Tp.HCM), Trưởng đoàn giám sát cho hay, đất công trên địa bàn Hóc Môn còn khá lớn so với các quận huyện khác. Vì vậy, công tác quản lý cần rõ ràng, chặt chẽ. Những địa chỉ đất công bị chiếm dụng cần được giải quyết đúng pháp luật và triệt để.

(Theo Sài Gòn Đầu tư Tài chính)

 
 
Các tin/bài cũ hơn:
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10...293 Trang sau
www.vietinco.com.vn Thông tin bất động sản, dự án, nhà đẹp, cho thuê mua bán nhà đất chính chủ lienkeaosao.vietinco.com.vn Liền kề dự án Ao Sào Hoàng Mai giá rẻ
VIETINCO - Thông báo tuyển dụng