Trang chủ - Vietinco
Kết nối Vietinco

TƯ VẤN BÁN HÀNG:


Quảng cáo

Vietinco Company

Chanel Vietinco on Youtube

Facebook Vietinco

Rest Cafe

 

Tin tức sàn
Kiến thức BĐS
Đăng nhập
Email
Mật khẩu
 Lưu lại thông tin
» Bạn quên mật khẩu?
» Đăng ký thành viên mới.
Hình ảnh Sàn
Dự án mới
Link liên kết
Đối tác
Thống kê
  • Tin đăng : 16606
  • Thành viên : 14914
  • Trực tuyến : 22
  • Lượt truy cập : 43779692
 
Tin tức Pháp luật Không gian sống Nhà đẹp Phong thủy  

"Cò đất" đem cả thông tin của khách hàng lên mạng rao bán (28-05-2018 09:10)

Trên một số website và facebook hiện tràn ngập các thông tin rao bán kiểu: “Chuyển nhượng bộ data khách hàng đã mua những dự án của Công ty H.T... Ưu đãi khủng" hay "tặng ngay 50.000 khách hàng quan tâm và đến tham quan dự án tại các sàn giao dịch bất động sản N.V"...

rao bán thông tin khách hàng
Thông tin của khách hàng bị các "cò đất" đem lên mạng rao bán. Ảnh: Lao Động

Khi đất nền Tp.HCM sốt nóng, ngoài rao bán rầm rộ trên các trang web, nhiều “cò đất” còn lập cả fanpage, tự xưng là “Hiệp hội môi giới bất động sản”, “Đất nền Sài Gòn” “Hiệp hội bất động sản”...v.v để hút khách mua đất nền. Thậm chí ngay cả thông tin khách hàng cũng bị một số nhóm đối tượng rao bán công khai.

Chẳng hạn, trên fanpage có tên “Hiệp hội môi giới bất động sản Tp.HCM”, nhiều “cò đất” đăng tải thông tin liên lạc của khách hàng với lời rao bán rất “hấp dẫn” như: “Chuyển nhượng lại bộ data khách hàng đã mua những dự án của công ty H.T”; “Chuyển nhượng bộ khách hàng gởi tiết kiệm tại các ngân hàng (đời 2012-2013)…”.

Khi chúng tôi liên lạc bằng điện thoại với một “cò” trên fanpage “Hiệp hội môi giới bất động sản Tp.HCM” thì nhận được cam kết: Sẵn sàng cung cấp kho dữ liệu khách hàng “khủng”, từ ngân hàng cho đến các sàn giao dịch bất động sản cao cấp.

Cò này còn hồ hởi giới thiệu: “Có bộ data khách hàng gởi tiết kiệm tại các ngân hàng, anh có thể chạy SMS (chạy phần mềm spam tin nhắn cho nhiều khách hàng cùng lúc-PV). Nếu không, anh lấy bộ 50.000 khách hàng quan tâm và đến tham quan dự án tại các sàn giao dịch bất động sản Novaland, đã nhập vào hệ thống CRM rất tiện lợi (phần mềm quản lý quan hệ khách hàng-PV)”.

Còn “cò” tên P.V.D thì cho biết, danh sách khách hàng thường được bán với giá từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng tùy từng loại dữ liệu, số lượng thông tin. Tuy nhiên khi chúng tôi đề nghị gặp mặt thì “cò” D. không đồng ý mà yêu cầu chuyển khoản, còn data khách hàng sẽ được chuyển qua email.

Các chuyên gia pháp luật cho biết, những hành vi nói trên của các đối tượng có dấu hiệu "đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet". Theo quy định, nếu các đối tượng đã thu lợi bất chính từ 100 triệu đồng trở lên thì có thể sẽ bị xử lý hình sự.

(Theo Lao Động)

 
 
Các tin/bài cũ hơn:
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10...293 Trang sau
www.vietinco.com.vn Thông tin bất động sản, dự án, nhà đẹp, cho thuê mua bán nhà đất chính chủ lienkeaosao.vietinco.com.vn Liền kề dự án Ao Sào Hoàng Mai giá rẻ
VIETINCO - Thông báo tuyển dụng