Trang chủ - Vietinco
Kết nối Vietinco

TƯ VẤN BÁN HÀNG:


Quảng cáo

Vietinco Company

Chanel Vietinco on Youtube

Facebook Vietinco

Rest Cafe

 

Tin tức sàn
Kiến thức BĐS
Đăng nhập
Email
Mật khẩu
 Lưu lại thông tin
» Bạn quên mật khẩu?
» Đăng ký thành viên mới.
Hình ảnh Sàn
Dự án mới
Link liên kết
Đối tác
Thống kê
  • Tin đăng : 12274
  • Thành viên : 14966
  • Trực tuyến : 36
  • Lượt truy cập : 44146043
 
Tin tức Pháp luật Không gian sống Nhà đẹp Phong thủy  

Mỏi mắt tìm mảng xanh ở các khu đô thị (29-11-2018 09:38)

Kinh tế Việt Nam phát triển nhanh giúp hình thành ngày càng nhiều tầng lớp trung lưu thành đạt. Bộ phận cư dân thành đạt yêu thích sinh sống ở những nơi có môi trường xanh - sạch - đẳng cấp nhưng tại Việt Nam, không nhiều dự án đáp ứng đủ 3 tiêu chuẩn này.

Đỏ mắt tìm mảng xanh khu đô thị

Theo thống kê, hiện nay diện tích đất cây xanh sử dụng công cộng trên toàn thành phố chưa đến 1m2/người, thấp hơn rất nhiều so với quy chuẩn của một đô thị cấp đặc biệt (từ 7-9 m2/người) và cực kỳ thấp so với các đô thị trên thế giới. Không chỉ vậy, nhiều cảnh báo diện tích cây xanh có nguy cơ giảm thấp hơn vì phải hi sinh cây xanh nhường đất để phát triển các dự án hạ tầng.

Dự án Everde City
Phối cảnh toàn bộ dự án Everde City 356ha tại huyện Đức Hòa, Long An - Ảnh: X.C

Tại Tp.HCM, rất hiếm để tìm một dự án, khu đô thị nào đáp ứng đủ tiêu chuẩn xanh - sạch - đẳng cấp đúng nghĩa, nguyên nhân là quỹ đất của Tp.HCM còn quá ít, giá đất lại quá cao, phải chi một diện tích lớn đất trong dự án để trồng cây xanh là điều bất khả thi. Chính vì vậy, dù dự án có đẳng cấp đến mấy vẫn không thể làm thỏa mãn cư dân.

Nắm bắt được xu thế đó, nhiều chủ đầu tư đã chuyển hướng triển khai các dự án về Long An, tỉnh giáp ranh với Tp.HCM, hội đủ các điều kiện thuận lợi về cơ sở hạ tầng, quỹ đất dồi dào để có thể triển khai các dự án xanh - sạch - đẳng cấp đúng nghĩa.

Khu đô thị Everde City thuộc xã Đức Hoà Hạ và xã Hựu Thạnh, Huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, cách trung tâm Tp.HCM khoảng 1 giờ lái xe. Sắp tới nhiều công trình hạ tầng đi vào hoạt động sẽ rút ngắn hơn nữa quãng đường và thời gian di chuyển. Ngoài ra, đường Vành đai 4, tuyến Metro Bến Thành – Tham Lương, tuyến xe buýt nhanh BRT số 1 trong tương lai cũng sẽ kết nối Long An với Tp.HCM và các tỉnh miền Đông.

Đại học Tân Tạo tiêu chuẩn quốc tế thuộc dự án Everde City
do Tập đoàn Tân Tạo làm chủ đầu tư. Ảnh: X.C

 

Dự án Everde City chuẩn xanh - sạch - đẳng cấp

Với định hướng phát triển thành khu đô thị hàng đầu miền Nam, dự án Everde City không những cung cấp những giá trị về chất lượng dịch vụ cho dân cư mà đặt ưu tiên hàng đầu là làm sao để dân cư được hòa mình vào thiên nhiên. Chính vì vậy, dự án Everde City được thiết kế bao bọc bởi mảng xanh, công viên hồ cảnh quan tự nhiên. Quy mô dự án Everde City là 356ha nhưng trong đó có tới 39,1ha đất dành cho cây xanh và mặt nước, diện tích hạ tầng giao thông nội bộ chiếm 105,7ha.

Tỷ lệ cây xanh trong khuôn viên đạt 16 sqm/người, tức là cứ mỗi cư dân sẽ sở hữu 16m2 diện tích cây xanh. Tỷ lệ đường giao thông nội khu cũng gần 30%, giúp không gian thoáng đãng và đi lại dễ dàng. Với mục tiêu phát triển thành phố giáo dục – y tế, dự án Everde City là một trong số rất ít dự án Long An hiện nay có trường học nội khu các cấp từ mẫu giáo đến đại học và có bệnh viên đa khoa kề cận.

Khu đô thị Everde City
Phối cảnh nội bộ khu đô thị Everde City khi đi vào hoàn thành. Ảnh: X.C

Hệ thống trường học các cấp bậc tại dự án Everde City hiện đã đi vào hoạt động. Trường Đại học Tân Tạo đã thành lập được 10 năm, đào tạo sinh viên theo chương trình giáo dục chuẩn của Viện Đại học Duke Hoa Kỳ. Bệnh viện đa khoa Tân Tạo thành lập từ năm 2015, đây là công trình cộng đồng ra đời với sứ mệnh chăm sóc sức khoẻ người dân trong khu vực Tây Nam Bộ, đặc biệt là cư dân dự án Everde City. Bên cạnh đó, các khu thể thao đa năng cũng góp phần giúp dân cư rèn luyện thể lực, nâng cao tầm vóc và thư giãn sau những giờ lao động căng thẳng.

Theo thống kê, thị trường bất động sản Long An đang có lượng giao dịch rất tốt. Vì thế, đầu tư bất động sản vào thời điểm này, dù là để ở hay kinh doanh cũng được xem là rất khả thi, đặc biệt là những dự án biệt thự biệt lập, dự án xanh đang rất khan hiếm như Everde City.

(Theo Tập đoàn Tân Tạo)

 
 
Các tin/bài cũ hơn:
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10...293 Trang sau
www.vietinco.com.vn Thông tin bất động sản, dự án, nhà đẹp, cho thuê mua bán nhà đất chính chủ lienkeaosao.vietinco.com.vn Liền kề dự án Ao Sào Hoàng Mai giá rẻ
VIETINCO - Thông báo tuyển dụng